Giải đáp: Ung thư tuyến giáp có ăn được thịt gà không?

Đánh giá

Thịt gà là loại thịt trắng giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhiều người bệnh tuyến giáp thắc mắc: Ung thư tuyến giáp có ăn được thịt gà không? Những thông tin dưới đây sẽ trả lời cho cô bác anh chị.

Tác dụng của thịt gà với sức khỏe

Giúp giảm cân lành mạnh 

Ăn thịt gà là một chế độ ăn kiêng giảm cân hoàn hảo
Ăn thịt gà là một chế độ ăn kiêng giảm cân hoàn hảo

Thịt gà là 1 loại thực phẩm cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể con người nhưng ít chất béo. Do đó, đây là thực phẩm ưu tiên sử dụng khi người dùng muốn phát triển cơ bắp và phát triển tối ưu. Ăn thịt gà là một chế độ ăn kiêng giảm cân hoàn hảo.

Giúp giảm trầm cảm

Thịt gà rất giàu tryptophan, một loại axit amin được biết đến mang lại cảm giác thoải mái. Sau khi ăn các món từ gà, sẽ làm tăng mức serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng đáng kể.

Trong thịt gà có hàm lượng của axit amin tryptophan rất cao. Đây là một loại axit amin được biết đến mang lại cảm giác thoải mái. Sau khi ăn các món được chế biến từ thịt gà sẽ có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, có thể giúp cải thiện tâm trạng đáng kể.

Ngừa bệnh viêm khớp

Khi dần lớn tuổi, xương khớp của chúng ta bắt đầu bị hao mòn và yếu hơn. Việc ăn thịt gà có thể giúp chúng ta hấp thụ nhiều protein và được chứng minh giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến xương. Một trong những lợi ích khác của thịt gà là nó rất giàu phốt pho, được coi là một khoáng chất thiết yếu có trách nhiệm nuôi dưỡng xương và răng của chúng ta. Vì vậy, trong khẩu phần ăn mỗi ngày nên thêm các món như gà hầm, canh gà,… sẽ giúp cải thiện tình trạng trên.

Ngăn ngừa lão hóa da sớm

Trong tự nhiên, không có nhiều thực phẩm giàu selen, nhưng thịt gà là một trong những thực phẩm có số lượng nhiều hơn cả. Selen được coi là một chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm, và thịt gà rất giàu selen, giúp thực hiện quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Thịt gà giúp ngừa lão hóa da
Thịt gà giúp ngừa lão hóa da

Tăng cường sự trao đổi chất

Nhiều người không biết rằng thịt gà là một nguồn giàu vitamin B6, một chất dinh dưỡng thúc đẩy các enzym và các phản ứng trao đổi chất của tế bào, hay còn gọi là quá trình methyl hóa, giữ cho các mạch máu khỏe mạnh.

Giúp mắt khỏe

Thịt gà rất giàu retinol, alpha và beta-carotene, lycopene có nguồn gốc từ Vitamin A rất tốt cho sức khỏe , vì thế rất tốt cho sức khỏe của thị giác. 

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Vitamin B6 có trong thịt gà làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ít gây áp lực trong việc tiêu hóa thức ăn, giúp cho dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn. Niacin có trong thịt gà là một vitamin thiết yếu giúp chống lại ung thư. Do đó, nếu thường xuyên ăn thịt gà sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương di truyền cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Ung thư tuyến giáp có ăn được thịt gà không?

Những người mắc ung thư tuyến giáp lo lắng việc ăn thịt gà sẽ nuôi tế bào ung thư, khiến các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp người bệnh cần bổ sung dinh dưỡng và năng lượng, việc ăn thịt gà hoàn toàn có thể.

Người bệnh ung thư tuyến giáp ăn thịt gà mang đến những công dụng như:

  • Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, kích thích người bệnh ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, thịt gà là loại thực phẩm đại trà có thể dễ dàng tìm mua nguồn thịt gà sạch.
  • Thịt gà có hàm lượng protein cao nhưng dễ tiêu hóa, phù hợp với người bệnh ung thư tuyến giáp đang có sức khỏe yếu, hệ tiêu hóa kém.
  • Với bệnh nhân ung thư, được khuyến cáo nên bổ sung đạm từ các loại thịt trắng trong khi đó thịt gà là thịt trắng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp người bệnh phục hồi nhanh.
Thịt gà là thịt trắng tốt cho bệnh nhân ung thư
Thịt gà là thịt trắng tốt cho bệnh nhân ung thư

Tóm lại, “ung thư tuyến giáp có ăn được thịt gà không?” – câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc ăn thịt gà còn tùy thuộc vào cơ địa, nếp sống sinh hoạt của người bệnh và gia đình.

Những lưu ý khi ăn thịt gà đối với người bệnh ung thư tuyến giáp

Mặc dù thịt gà có nhiều tác dụng đối với người bệnh ung thư tuyến giáp. Nhưng người bệnh cần ăn đúng, ăn đủ để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý khi ăn thịt gà đối với người bệnh ung thư tuyến giáp:

  • Người bệnh chỉ nên ăn khoảng 500gr thịt gà/ tuần, nên chia thành 3 bữa. 
  • Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món như hấp, luộc, hầm hoặc nấu cháo, súp. Không nên ăn thịt gà dưới dạng chiên nướng. Vì thịt gà chiên nướng sẽ nạp vào cơ thể chất béo không tốt.
Ung thư tuyến giáp có thể ăn cháo gà
Ung thư tuyến giáp có thể ăn cháo gà
  • Không nên ăn nội tạng gà vì nội tạng gà chứa hàm lượng acid lipoic cao sẽ giảm tác dụng của một số loại thuốc điều trị tuyến giáp.
  • Không kết hợp thịt gà với rau kinh giới, tỏi sống, gan chó, hạt vừng (mè), sữa đậu nành.
  • Bên cạnh thịt gà, người bệnh có thể tham khảo bổ sung protein từ các loại thịt trắng khác như cá, lươn,… Đồng thời, ăn đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng khác để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây dược sĩ Thế Giới Tảo Nâu đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi ung thư tuyến giáp có ăn được thịt gà không. Như vậy, ăn thịt gà đúng cách sẽ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho người mắc ung thư tuyến giáp.

 

Đánh giá

Sản phẩm liên quan

Đặt mua sản phẩm ngay để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhất chưa từng có: Miễn phí giao hàng đến mọi tỉnh thành. Chương trình tích điểm đổi
1.520.000  add to cart
Đặt mua sản phẩm ngay để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhất chưa từng có: Miễn phí giao hàng tới mọi tỉnh thành. Chương trình tích điểm đổi quà và
2.030.000  add to cart
Đặt mua sản phẩm ngay để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhất chưa từng có: Miễn phí giao hàng tới mọi tỉnh thành. Nhiều chương trình ưu đãi diễn ra hàng
145.000  add to cart
Đặt mua sản phẩm ngay để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhất chưa từng có: Miễn phí giao hàng tới mọi tỉnh thành. Nhiều chương trình ưu đãi diễn ra hàng
120.000  add to cart

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHUYÊN GIA TƯ VẤN